GỎI XOÀI TAI HEO NGON KHÓ CƯỠNG

Gỏi xoài tai heo là món ăn không quá xa lạ với căn bếp mọi nhà. Vậy bằng cách nào để chế biến ra món gỏi giòn, ngon và thấm đều vị? Hãy cũng Bếp Nhà tìm hiểu nhé!

Gỏi xoài tai heo ngon, giòn

1. Nguyên liệu

    - Tai heo: 1 cái

    - Xoài: 700g

    - Cà rốt: 1 củ nhỏ

    - Đậu phộng: 100g

    - Rau răm: 1 ít

    - Gia vị

2. Cách chọn nguyên liệu

    - Tai heo: Chọn tai vừa ăn, màu sắc không tái nhạt vì bị cũ, nếu thích có mỡ thì chọn những tay có dính thêm chút phần má, phần mỡ này cũng rất giòn và béo.

    - Xoài: Nên lựa xoài sống, mới hái cho có độ giòn và là loại xoài chua như xoài cát.

    - Cà rốt: lựa củ nhỏ để được tỉ lệ 3:3:1 (tai heo: xoài: cà rốt).

3. Cách sơ chế nguyên liệu

   - Tai heo: rửa sạch, cạo hết lông và các màng bẩn. Rửa qua nước muối để khử mùi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    - Xoài, cà rốt: gọt vỏ rồi rửa sạch.

4. Chế biến

    - Luộc tai heo: cho vào nồi nước đang sôi, thêm một ít hạt nêm. Tai heo vừa chín tới (khoảng 10 phút) thì vớt ra cho vào thao đá bi đã chuẩn bị sẵn, càng lạnh càng tốt, ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo. Sau đó cắt sợi. Lưu ý: luộc tai heo quá chín sẽ bị giảm độ giòn. 

    - Xoài: bào sợi, cho vào bọc đựng thực phẩm rồi ngâm đá.

   - Cà rốt: bào sợi, ngâm khoảng 10 phút trong nước pha xíu đường để giảm độ hăng. Sau đó vớt ra để ráo.

    - Đậu phộng: rang, bốc vỏ và đâm dập.

    - Rau răm: cắt nhuyễn.

  Nước mắm đường trộn gỏi: pha theo tỉ lệ 2:2:1 (Đường, nước ấm, nước mắm) dằn thêm xíu bột ngọt và ớt tươi bằm nhuyễn, trộn đều. 

Lưu ý

  • Gỏi xoài nhờ vào vị chua thanh của xoài nên lúc chọn nguyên liệu nên chọn kỹ, tránh trường hợp xoài không chua phải thêm chanh vào thì mất đi độ ngon của món gỏi này. 
  • Nước mắm nếu cho nhiều quá cũng sẽ làm giảm độ giòn của xoài và cà rốt.
  • Nếu là tín đồ của dưa leo như mình thì cũng có thể cho thêm vào món gỏi này nhé.(chỉ lấy thịt ngoài, không lấy phần hạt)

Cho tai heo, xoài và cà rốt vào tô lớn, rưới từ từ nước mắm vào trộn đều. Chờ tầm 15-30 phút cho gỏi thấm đều. Khi chuẩn bị ăn thì trộn thêm rau răm rồi sắp ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, bạn sẽ có món gỏi trên cả tuyệt vời. 

Chúc các bạn thành công với món ăn của mình!




Post a Comment

Previous Post Next Post