NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY NHIỀU VITAMIN C

Vitamin C là loại Vitamin thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển mô tế bào tất cả bộ phận trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn có nhiều tác dụng khác như làm lành vết thương, hỗ trọ sự phát triển làn da khỏe mạnh, gân và mạch máu, sữa chữa và duy trì sụn, xương và răng. Nó cũng là một chất chống oxy hóa thể nên loại vitamin này cũng được nhiều phụ nữ quan tâm. Ngoài bữa ăn chính thì chúng ta cũng có nhưng bữa ăn phụ, ăn vặt để cung cấp đẩy đủ hơn. Vậy loại trái cây phổ biến nào chứa nhiều vitamin C?


Vitamin C rất quan trọng với con người

1. Sơ ri

    100 gam sơ ri chứa khoảng 1677,6 mg hàm lượng vitamin C ở dạng tự nhiên, rất dễ hấp thụ vào cơ thể.
    Lượng vitamin C cao trong Sơ ri giúp cải thiện khả năng miễn dịch của một người. Nó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và cũng cho phép một người phục hồi nhanh hơn sau bất kỳ bệnh tật nào. Vitamin C ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông, do đó ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và các bệnh mạch máu ngoại vi. Nó tái tạo các mô da bị tổn thương và xây dựng collagen, giúp duy trì sự trẻ trung của làn da, ngăn ngừa nếp nhăn, đường nhăn và vết rạn da.
Trái Sơ ri
    Lưu ý:
   Chỉ cần ăn 50g sơ ri là đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, các bạn không nên ăn quá nhiều.
    Khi ăn nên nhai kỹ vì vỏ sơ ri hơi dai, không tốt cho tiêu hoá.
   Tránh ăn cả hạt vì có thể gây ảnh hưởng không tốt cho quá trình tiêu hoá.
2. Ổi
    Cứ 100g ổi sẽ chứa khoảng 200mg vitamin C. Trong 1 quả ổi chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Trong trái cây này còn chứa các chất khác như vitamin A, axit folic và chất khoáng. Ổi cũng là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa và cholesterol cũng như muối natri.
3. Ớt Chuông
    Ớt chuông đỏ cũng là một nguồn vitamin C dồi dào. Trung bình 100g ớt đỏ có chứa khoảng 80mg vitamin C. Tuy nhiên, khi bạn nấu chín, xào chín ớt thì lượng vitamin C có thể bị giảm đi.
4. Trái cây có múi (Cam, Quýt, Bưởi)
    Hàm lượng Vitamin C trong 100g cam - quýt - bưởi lần lượt là 40mg - 55mg và 90mg, đều là những nguồn vitamin thiên nhiên đáng quý. Mỗi ngày ăn 1 quả cam hay vài múi bưởi hoặc dùng dưới dạng nước ép vừa ngon vừa mát để giúp cung cấp đủ chất cho cơ thể. Vì vậy mà Bưởi, Cam, Quýt là những loại trái cây không thể thiếu trong mỗi gia đình.

6. Dứa (Khóm)
    Trung bình trong 100g dứa có chứa đến 65mg vitamin C. Dứa còn rất giàu vitamin C, kali, canxi và chất xơ. Bổ sung dứa trong chế độ ăn sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn, dứa cũng giúp làn da của chị em luôn căng mịn, trắng sáng.
7. Đu đủ

    Đu đủ là loại quả thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Đây cũng là loại quả có thể cung cấp vitamin C cho bạn, cứ khoảng 100g đu đủ thì có chứa 62mg vitamin C. Ngoài ra, loại quả này cũng là nguồn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác chẳng hạn như vitamin A, chất chống oxy hóa và folat.

Trên đây là những loại trái cây rất phổ biến và giá thành không quá cao. Vì vậy các bạn cần quan tâm để bổ sung mỗi ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh và luôn tràn đầy năng lượng.

Post a Comment

Previous Post Next Post