CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MỠ CHIÊN GIÒN THƠM TẠI NHÀ

Với cách làm bánh Khoai mỡ chiên cực kỳ đơn giản, chỉ cần bỏ ra tầm 30-40 phút các bạn có thể tự tay làm ra món ăn đường phố này. Các bạn hãy cẩn thận, kẻo bị nghiện nhé!
Bánh khoai mỡ chiên
1. Nguyên liệu
Người miền tây còn gọi là Khoai ngọt
    - Khoai mỡ: 300g
    - Bột nếp: 150g
    - Bột mì đa dụng: 100g
    - Sữa tươi có đường: 50ml
    - Nước cốt dừa đặc: 50ml
    - Đường: 2 muỗng cafe
    - Dầu ăn: 250ml
2. Chế biến
    - Khoai mỡ: gọt vỏ, rửa sạch và chặc nhỏ để hấp cho mau chín.
    - Cho khoai vào nồi hấp tầm 15 phút. Dùng đũa xôm xiên qua được là khoai đã chín.
    - Cho khoai ra tô lớn, dùng muỗng hoặc nĩa tán mịn khoai.
    - Cho thêm bột nếp, bột mì, sữa tươi, nước cốt dừa, đường (theo định lượng ở trên) vào tô khoai mịn. Dùng tay nhào cho bột thành khối như hình bên dưới
Nặn bột theo hình nhộng hay đuôn dừa tùy sở thích nhưng phải đảm bảo là tương đối ốm để khi chiên xong sẽ có được diện tích khoai giòn nhiều.

Bắt chảo dầu sôi cho những em nhộng vào chiên giòn đều lớp ngoài. Vớt ra để trên giấy thấm dẩu khi ăn đỡ ngán dầu.
Chuẩn bị thêm chén tương ớt cùng sốt mayonnaise là bạn đã có một món ăn vặt tuyệt vời!
    Lưu ý: Khi chọn mua khoai, nên chọn củ tối màu, càng tối càng tốt vì đây là những củ già, dẻo và đặc ruột. Bấm thử vào khoai còn cứng thì tốt, không lấy củ mềm vỏ, dập nát hoặc có mùi lạ.

Có thời gian hày thử làm ngay món này nhé, chúc các bạn thành công!






















Post a Comment

Previous Post Next Post